Cán bộ ,Nghệ sỹ, chiến sỹ, Nhà hát chèo Quân đội hướng về nguồn cuội, tặng quà cán bộ nhân dân xóm Phú Thịnh 2, xã Phú Thịnh

2024-01-10 13:45:00.0

Sáng ngày 10/01/2024 Cán bộ, Nghệ sỹ, chiến sỹ,Nhà hát chèo Quân đội đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Đảng Ủy-HĐND-UBND xã Phú Thịnh và tặng  thiết bị âm ly, loa cho cán bộ  nhân dân xóm Phú Thịnh 2, xã Phú Thịnh.

Ra đời ngày 01/10/1954 với tên gọi là Đội vận động công tác văn nghệ (Văn công), sau đổi thành Đoàn văn công Tổng cụ Hậu cần, những năm chống Mỹ được gọi là Đoàn văn công Trường Sơn, năm 1975 là Đoàn nghệ thuật tổng cục Hậu Cần rồi đoàn chèo Tổng cục Hậu cần, nhà hát chèo Quân đội hiện nay là một tên tuổi lớn của nghệ thuật chèo Việt Nam.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên nhà hát chèo quân đội đã thể hiện tinh thần “Tiếng hát át tiếng bom” đến khắp mọi miền Tổ quốc biểu diễn, phục vụ bộ đội, chiến sĩ ở các mặt trận.

Nhà hát chèo Quân đội đã dựng gần 100 vở diễn với nhiều nội dung đề tài khác nhau, tiêu biểu phải kể đến: “Nhiếp Chính Ỷ Lan”, “Hùng Ca Bạch Đằng Giang”, “Chu Văn An- Người thầy của muôn đời”, “ Tiếng đàn vùng Mê Thảo”..., giành nhiều giải thưởng lớn trong các kì liên hoan, hội diễn sân khấu chuyên  nghiệp toàn quốc.

Với những thành tựu đặc biệt phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhà hát chèo Quân đội đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, huân chương Quân công hạng Nhì và huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Những năm gần đây, Ban lãnh đạo chỉ huy Nhà hát chèo Quân đội tổ chức các đoàn công tác hành hương về nguồn, xác định địa điểm cơ quan đã ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, thành kính, thăm nơi ở và làm việc của các bậc tiền nhiệm,tại xóm Phú Thịnh 2, xã Phú Thịnh, ôn lại truyền thống và công lao mà các thế hệ đi trước đã dày công xây đắp nên một thương hiệu “chiếu chèo” của người lính trong suối 70 năm qua ngay tại nơi đơn vị ra đời, giao lưu với chính quyền và nhân dân xã Phú Thịnh, tặng quà, cho cán bộ nhân dân xóm Phú Thịnh 2 nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Giáp Thìn năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lãnh đạo, Nghệ sỹ, chiến sỹ  nhà hát chèo quân đội hướng về nguồn cuội.

Nguồn tin từ Văn hóa xã