Xã Phú Thịnh sôi nổi với phong trào “Mở rộng đường xóm 6m”

2023-07-16 15:00:00.0

Với quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới thu hút các nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để đầu tư mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn. Qua đó, góp phần hiện thực hóa phong trào “Mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn xã Phú Thịnh giai đoạn 2023-2025. Đảng ủy xã Phú Thịnh đã xây dựng Nghị quyết số 62-NQ/ĐU ngày 24/5/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo thực hiện phong trào “ Mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn xã Phú Thịnh, giai đoạn 2023-2025; đồng thời ban hành Quyết định số 115-QĐ/ĐU, ngày 14/5/2023 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện phong trào “ mở rộng đường xóm 6 m” giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn xã Phú Thịnh do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm Trưởng Ban, các đồng chí Phó Bí thư và đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ làm phó Trưởng Ban, thành viên là lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức, các hội, đoàn thể, kèm theo quy chế phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo thực hiện phong trào “ mở rộng đường xóm 6m”.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, quan điểm của địa phương là thu hút các nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để đầu tư mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn; đẩy mạnh phong trào hiến đất, tài sản để mở đường.

Mục tiêu của phong trào là các tuyến đường xóm, liên xóm được mở rộng, nền đường đạt tối thiểu từ cấp B trở lên. Cụ thể, các tuyến đường có chiều rộng nền đường nhỏ hơn 5m phải được mở rộng từ 6m trở lên; các tuyến có chiều rộng nền đường lớn hơn 5m đến 6m, khuyến khích mở rộng từ 6m trở lên.

+ Trên địa bàn xã có 05 tuyến đường liên xã với tổng chiều dài 9,476km. Đến hết năm 2022 xã còn 03 tuyến đường liên xã dài 4,841km chưa được nhựa hóa hoặc bê tông. Năm 2023, UBND huyện đã phân bổ kinh phí, đầu tư xây dựng 03 tuyến đường liên xã (gồm: Tuyến 1: Tđường liên xã Phú Thịnh - Na Mao, chiều dài 3km; tuyến 2: Từ đường liên xã Phú Thịnh đi xóm Mon xã Phú Xuyên, chiều dài 1,091 km; Tuyến 3: Từ đường liên xã Phú Thịnh - Phú Lạc, chiều dài 1,0 km).

+ Hiện nay các tuyến đường đang thi công xây dựng. Dự kiến đến tháng 10/2023, các tuyến đường sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đảm bảo 100% đường trục xã, liên xã của xã Phú Thịnh đạt tối thiểu 6.5m mặt đường cứng hoá, bê tông hóa, ô tô đi lại thuận tiện quanh năm.

Mở đầu phong trào " Mở rộng đường xóm 6m" bằng 02 tuyến đường tại xóm Làng Thượng:

+ Từ đường ĐT 264 (Cổng làng nghề) đến Nhà văn hoá cũ của xóm Làng Thượng

+ Từ đường ĐT 264 (Trường THCS) đến nhà ông Cường Nghị xóm Làng Thượng

- Ông Ngọc Văn Vịnh, Bí thư chi bộ xóm Làng Thượng, xã Phú Thịnh cho biết: "Từ khi được phổ biến, nhân dân tự nguyện hiến đất, giải phóng đường, tự nguyện tháo dỡ các công trình. Nhân dân phấn khởi, ủng hộ nhiệt tình. Đường được mở rộng sẽ giúp đời sống người dân được nâng cao, kinh tế nâng lên".

Một số hình ảnh giải phóng mặt bằng, tự nguyện tháo rỡ tường rào, hiến đất, hiến tài sản của nhân dân xã Phú Thịnh:

Vũ Thịnh Thương
UBND xã Phú Thịnh