Xã Phú Thịnh đón bộ đội về địa phương làm công tác dân vận; thực hiện phong trào “Mở rộng đường xóm 6m”

2023-07-20 15:03:00.0

Chiều ngày 16/7/2023, UBND xã Phú Thịnh đã tổ chức đón tiếp 80 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 246, Sư đoàn 346 về làm công tác dân vận tại địa phương. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 246 thuộc sư đoàn 346 – QK1 tham gia làm công tác dân vận.

(cán bộ lãnh đạo địa phương và cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 246 trong buổi gặp mặt)

Theo kế hoạch, trong đợt về địa phương làm công tác dân vận này, 80 cán bộ chiến sĩ của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 246 thuộc sư đoàn 346 – QK1 sẽ giúp Nhân dân đổ bê tông đường giao thông nông thôn xóm Làng Thượng; Hỗ trợ nhân dân tháo rỡ, xây mới tường rào làm đường giao thông; Tu sửa dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã; Dọn dẹp giúp đỡ các gia đình chính sách nhân ngày 27/7.

Tiểu đoàn 1 cho biết: “Đơn vị vừa hoàn thành xong nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ giai đoạn 1 năm 2023. khi nhận được nhiệm vụ mới cán bộ, chiến sĩ đều phấn khởi và đề ra quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ. Đây là việc làm ý nghĩa góp phần thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước trong công tác vận động quần chúng nhân dân”.

(Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ tham gia dân vận tại địa phương)

Từ tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ, người dân địa phương đã hưởng ứng tích cực việc làm đường, hiến đất. Ông Hoàng Văn Đồng, Trưởng xóm Làng Thượng tâm sự: “Đây là con đường chính từ cổng làng nghề xóm Làng Thượng đi đến nhà văn hóa xóm nhưng chưa được bê tông hóa, nhân dân trong làng đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Bao năm nay chúng tôi mong mỏi có con đường rộng rãi, khang trang. Nay thấy cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 246 về hỗ trợ giúp nhân dân đổ đường bê tông, người dân chúng tôi rất phấn khởi, tham gia góp công, góp sức cùng các chiến sĩ để con đường sớm hoàn thành”.

Phấn khởi vì có bộ đội về làng giúp dân bê-tông hóa đường giao thông thôn thôn, xây dựng nông thôn mới, người dân xóm Làng Thượng tích cực ủng hộ, đóng góp và tham gia cùng bộ đội bê-tông hóa đường giao thông. Mỗi gia đình, người có củi, cho củi, người có rau, cho rau để bộ đội nấu ăn và cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn. Vào giờ nghỉ giải lao giữa giờ lao động, các gia đình lại mang  nước uống cho bộ đội giải khát. Những hình ảnh “Thắm đượm tình dân quân”.

Với sự tham gia tích cực của nhân dân và tinh thần hăng say, nhiệt tình của các chiến sĩ, những mét đường dần hoàn thành càng nhân thêm niềm vui và tinh thần quân dân gắn bó. Với khẩu hiệu “Ở đâu có bộ đội, ở đó có công tác dân vận”, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 246 thuộc sư đoàn 346 – QK1  quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

(Con đường mới khang trang nhờ sức Dân - sức Quân đang dần hiện lên tại xã Phú Thịnh)

Vũ Thịnh Thương
UBND xã Phú Thịnh