Văn phòng HĐND tỉnh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

2021-01-26 16:57:00.0

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh để lãnh đạo triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao: Hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ các hoạt động của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh. Chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Năm 2021, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh xác định lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu cơ bản: Xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 01 chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng cơ quan đạt chuẩn cơ quan văn hóa; 95% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 95% trở lên gia đình đảng viên đạt chuẩn gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động do các đoàn thể, địa phương phát động; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đạt vững mạnh, 95% trở lên cán bộ, công chức, nhân viên đạt lao động tiên tiến và chiến sỹ thi đua các cấp; kết nạp 01 đảng viên mới trở lên.

Tại hội nghị, các đảng viên đã tập trung tham luận về các nội dung: Nâng cao nhận thức của đảng viên trong xây dựng tổ chức Đảng; đẩy mạnh phong trào thi đua; không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị đối với đảng viên; nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp; đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; bám sát chủ trương của Đảng, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để tham mưu ban hành nghị quyết đúng quy định; xây dựng tác phong làm việc khoa học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng công việc.