HỘI NGHỊ SƠ KẾT NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXVI NHIỆM KỲ 2020 - 2025; TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT THỰC HIỆN PHONG TRÀO "MỞ RỘNG ĐƯỜNG XÓM 6M" GIAI ĐOẠN 2023 - 2025

2023-06-01 13:47:00.0

Ngày 01/6/2023 Đảng uỷ xã Phú Thịnh tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm kỳ về việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Thịnh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; triển khai thực hiện Nghị quyết thực hiện phong trào "Mở rộng đường xóm 6m" giai đoạn 2023-2025.

Dự hội nghị có các đồng chí tromng Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí trưởng, phó MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí công chức xã cùng toan thể đảng viên trong toàn đảng bộ.

Nửa đầu nhiệm kỳ qua, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phú Thịnh lần thứ XXVI và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong điều kiện có nhiều thuận lợi cơ bản. Tình hình đất nước phát triển ổn định, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; công cuộc đổi mới do Đảng khởi sướng và lãnh đạo đã tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế tiếp tục phát triển bền vững.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, sự tạo điều kiện của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể cấp trên. Có sự đoàn kết cao trong toàn đảng bộ, sự phối hợp nhịp nhàng giữa công tác chỉ đạo của cấp uỷ, sự điều hành của chính quyền cùng với sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể. Cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư và đang phát huy hiệu quả. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác của đội ngũ cán bộ được nâng lên từng bước.

1. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu

1.1. Những kết quả hoàn thành và vượt kế hoạch

* Lĩnh vực kinh tế:

- Sản lượng lương thực có hạt bình quân hằng năm đạt 2.160 tấn/2.120 tấn = 101% so với Nghị quyết đề ra, năng suất đạt bình quân 55,6 tạ/ha.

- Sản lượng chè búp tươi trung bình hàng năm đạt 1.580 tấn/1.500 tấn đạt 105% so với Nghị quyết đề ra.

- Diện tích trồng rừng bình quân hàng năm đạt 05 ha = 250% NQ;

- Thu cân đối trên địa bàn: Trung bình hàng năm tỷ lệ thu cân đối trên địa bàn tăng 40%/năm vượt so với Nghị quyết đề ra (tăng 10%/năm).

* Lĩnh vực văn hóa -xã hội:

- Duy trì trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia: 03/03 trường học đạt chuẩn quốc gia = 100% so với Nghị quyết đề ra.

- Duy trì 100% đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế;

- Giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm đạt 1,8%/năm = 100% so với Nghị quyết đề ra (giảm 1,8%/năm).

- Giải quyết việc làm mới bình quân hàng năm đạt 100 lao động/100 lao động = 100% so với Nghị quyết đề ra.

- Kết quả thực hiện phong trào TD ĐKXDĐSVH: trung bình hàng năm, tỷ lệ xóm văn hóa trên 90%; quan văn hóa đạt 95%; gia đình văn hóa đạt 90% trở lên.

* Lĩnh vực tài nguyên - môi trường:

- 100% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh.

* Về xây dựng Đảng:

- Tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 90% trở lên, trong đó “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trung bình 15%; Đạt và vượt NQ đề ra.

- Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90% trở lên, trong đó “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trung bình 18%

- Kết nạp được 16 đảng viên trong nửa nhiệm kỳ, bình quân hàng năm tăng trên 2,5% = 100% NQ đề ra

- Chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Đảng bộ hàng năm được đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

1.2. Các chỉ tiêu cần tập trung lãnh đạo thực hiện để đạt kế hoạch

- Chăn nuôi:

+ Đàn trâu, bò: trung bình hàng năm đạt 125con/175con = 71,4% so với NQ đề ra.

+ Đàn lợn: trung bình hàng năm đạt 1.020con/1.200con = 85% so với NQ đề ra.

+ Đàn gia cầm: trung bình hàng năm đạt 49.800con/50.000con = 99,6% so với NQ đề ra.

- Phấn đấu xã đạt chuẩn NTM trong năm 2023.

- Thành lập mới 01 hợp tác xã;

- Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế năm 2025 đạt 98 % trở lên

(đồng chí Trần Văn Long - phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ thông qua các kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ, sơ kết 6 tháng đầu năm 2023)

Trong phần thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đóng góp của đại biểu đều đồng tình với những nội dung báo cáo được trình bày. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các ý kiến thảo luận tập trung vào các mục tiêu phát triển chất lượng đào tạo, nghiên cứu; các chính sách hỗ trợ cán bộ, giảng viên công tác nghiên cứu và công bố bài báo quốc tế trên các tạp chí uy tín.

Cùng với việc sơ kết nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng uỷ xã Phú Thịnh tổ chức triển khai  Nghị quyết thực hiện phong trào "Mở rộng đường xóm 6m" tại địa phương, giai đoạn 2023 - 2025; UBND xã Phú Thịnh triển khai kế hoạch thực hiện phong trào trên đến toàn thể đảng viên trong đảng bộ, triển khai thực hiện rộng khắp trên địa bàn.

(đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch thực hiện phong trào)

Kết thúc Hội nghị, tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, Đảng viên, viên chức Đảng bộ xã Phú Thịnhh sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Vũ Thị Thương
Đảng uỷ xã Phú Thịnh