GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHÚ THỊNH

2023-03-06 15:08:00.0

Tại xóm Phú Thịnh 2 có 03 gia đình nhà ông Trần Văn Chung, ông Trần Văn Quyết và gia đình ông Trần Văn Tuyền  là những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua xây dựng NTM tại xã Phú Thịnh. Nhận thấy Chương trình xây dựng NTM đem lại lợi ích lớn, lâu dài đối với việc phát triển kinh tế của địa phương.

Chỉ có 3 hộ gia đình mà chủ động đăng ký làm gần 300m đường bê tông (Nhà nước hỗ trợ xi măng). 3 hộ đều có hoàn cảnh không khá giả, trong đó hộ ông Trần Văn Chung hiện đang bệnh nặng;

(gia đình ông Trần Văn Chung, hiện ông không thể đi lại do bệnh nhưng vẫn quyết tâm làm đường, xây dựng nông thôn mới)

Chia sẻ về việc làm đường, ông Chung cho biết: “Trước đây, tuyến đường từ xã vào xóm chỉ là con đường mòn, đi lại rất khó khăn, nhất là những ngày trời mưa, trơn trượt. Nhận thấy, nếu không có đường xá đi lại dễ dàng thì kinh tế không thể phát triển được, chính vì vậy, mặc dù còn nhiều khó khăn, kinh tế gia đình và bản thân bệnh nặng nhưng khi xã có chủ trương xây dựng tuyến đường bê tông vào xóm, gia đình tôi  và cùng 2 hộ còn lại đã quyết định đăng ký làm tuyến đường này, mặc dù đường vào nhà vẫn chưa có tiền làm".

(hình ảnh con đường từ đường bê tông mới vào ngõ nhà ông Trần Văn Chung)

(một số hình ảnh của tuyến đường bê tông mới)

Phong trào xây dựng NTM đã và đang trở thành phong trào phát triển rộng khắp trên toàn xã, nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về xây dựng NTM đã có sự chuyển biến rõ rệt. Chính vì vậy, trên địa bàn xã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng NTM của địa phương. Không chỉ xóm Phú Thịnh 2 mà tất cả 10/10 cơ sở xóm trực thuộc xã Phú Thịnh đang chung tay xây dựng NTM. Phấn đấu về đích năm 2023.

Vũ Thị Thương
UBND xã Phú Thịnh