Đối thoại giữa Thường trực Đảng uỷ xã Phú Thịnh và Nhân dân để thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân

2023-11-01 09:13:00.0

Căn cứ Quyết định số 1050-QĐ/TU, ngày 24/5/2022 của Tỉnh uỷ Thái Nguyên về việc ban hành Quy chế “Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (sửa đổi, bổ sung)”; Kế hoạch số 57-KH/ĐU, ngày 10/9/2023 của Đảng ủy xã Phú Thịnh về tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn xã Phú Thịnh. Đảng uỷ xã Phú Thịnh báo cáo công tác triển khai hội nghị vào ngày 31/10/2023.

Về dự và chỉ đạo trong hội nghị có đồng chí Đ/c Cao Việt Hùng- Ủy viên BTV, TRưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc trung tâm chính trị huyện Đại Từ phụ trách xã; Đồng chí Đàm Thị Hồng Nhung - Phó trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Đại Từ.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân được trên địa bàn xã Phú Thịnh được triển khai từ năm 2017 đến nay đã đi vào nề nếp; bảo đảm đúng mục đích, đạt hiệu quả, chất lượng.

( đông đảo Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân tham hội nghị )

Ngày 10/9/2023 Đảng ủy ban hành kế hoạch số 57-KH/ĐU về tiếp xúc, đối thoại giữa Thường trực Đảng ủy với nhân dân trên địa bàn xã với 05 nội dung: Vấn đề về lãnh đạo, chỉ đạo trên địa bàn; Vấn đề về đất đai, quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng; rác thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; Vấn đề về việc làm, giải quyết việc làm, định hướng đào tạo nghề nghiệp của chính quyền; trách nhiệm, cam kết của các công ty, doanh nghiệp đối với địa phương; Vấn đề về phát triển kinh tế ở địa phương như: Định hướng sản xuất, đầu ra, hỗ trợ theo quy định. Các vấn đề mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.Vấn đề xây dựng chương trình nông thôn mới trên địa bàn xã. Vấn đề mở rộng đường (6M) trên địa bàn xã Phú Thịnh, giai đoạn năm 2023-2025.

Sau khi triển khai kế hoạch và Đảng ủy đã ấn định cung cấp 15 phiếu phản ánh/ một chi bộ xóm và gửi đến các chi bộ, các xóm trên địa bàn, Chỉ đạo các đồng chí ủy viên BCH, chỉ đạo, hướng dẫn chi bộ phát phiếu và xin ý kiến của nhân dân, tổng hợp gửi về Thường trực Đảng ủy. Chỉ đạo lấy ý kiến từ cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xóm thông qua họp chi bộ hàng tháng và họp xóm, xóm nào không tổ chức họp xóm được. Bí thư, trưởng xóm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân, phát phiếu xin ý kiến đến các hộ dân.

- Tổng hợp, phân loại ý kiến đến ngày 25/10/2023 văn phòng Đảng ủy đã nhận và tổng hợp  139/150 phiếu phát ra.

Có thể khẳng định, việc tổ chức các cuộc đối thoại, tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm rất thiết thực, hiệu quả; được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Từ đó, công tác tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước thuận lợi hơn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Điều quan trọng hơn cả là thông qua hoạt động đối thoại này đã tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp.

Đảng uỷ xã Phú Thịnh
Vũ Thị Thương