XÃ PHÚ THỊNH - ĐẠI TỪ: KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA XÓM PHÚ THỊNH 2

2022-12-01 10:50:00.0

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2022 tại nhà văn hóa xóm Phú Thịnh 2 xã Phú Thịnh đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xóm về dự lễ khánh thành có đồng chí Đại tá, đạo diễn NSND Nguyễn Quốc Trượng  Giám đốc nhà hát chèo Quân đội, cùng các NS diễn viên nhà hát chèo, về phía huyện có đồng chí Cao Việt Hùng UV BTV huyện ủy  Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm huyện Đại Từ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng UV BCH huyện ủy Trưởng phòng VHTT huyện cùng các đồng chí phóng viên  truyền hình trung tâm VH và TT huyện Đại Từ…về phía Đảng ủy có đồng chí Trương Thị Thu Trang bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Thanh Tùng Ủy viên BCH huyện ủy phó bí thư Đảngủy, chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Phú Thịnh và cán bộ nhân dân xóm Phú Thịnh 2.

Xóm Phú Thịnh 2 có 77 hộ 298 nhân khẩu, chi bộ và ban mặt trận xóm triển khai xây dựng nhà văn hóa xóm từ tháng 8 năm 2022, kinh phí xây dựng là 540.000.000đ, nguồn kinh phí xây dựng huy động từ nhân dân  đóng góp bình quân mỗi khẩu là 1.300.000đ, UBND tỉnh  hỗ trợ 100.000.000đ, UBND huyện hỗ trợ 15 tấn xi măng và 25.000.000đ Nhà hát chèo quân đội hỗ trợ 50.000.000đ, UBND xã Phú Thịnh tặng bộ âm thanh trị giá 10.000.000đ và con em thành đạt đang công tác về đóng góp .Nhà VH có diện tích khuân viên trên 800m2 diện tích xây dựng 135 chỗ ngồi đạt chuẩn chương trình NTM  và là nơi để nhân dân xóm  hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ TDTT.

Công trình nhà văn hóa và nhiều công trình khác trong lộ trình xây dựng nông thôn mới luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.

Một số hình ảnh nhân dân tham ra xây dựng nhà văn hóa xóm Phú Thịnh 2:

Phát biểu tại lễ khánh thành,

: Xóm Phú Thịnh 2 xã Phú Thịnh nơi thành lập Đội văn nghệ Văn công thuộc Tổng cục cung cấp, nay là Nhà hát chèo Quân đội, là mảnh đất vốn có truyền thống văn hóa lâu đời, người dân cần cù, yêu lao động. Mong muốn quyê hương Phú Thịnh 2 nói riêng, xã Phú Thịnh nói chung đời sống văn hóa trên địa bàn ngày càng phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức, vững mạnh về mọi mặt, chung tay xây dựng nông thôn mới, giàu mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng – an ninh.

(Đại tá, đạo diễn NSND Nguyễn Quốc Trượng  Giám đốc nhà hát chèo Quân đội)

Cùng với những lời phát biểu sâu sắc, Nhà hát chèo Quân đội cũng gửi tặng và hỗ trợ xóm Phú Thịnh 2 số tiền 50.000.00đ, hỗ trợ nhân dân xây dựng Nhà văn hóa, cũng như phát triển Nông thôn mới trên địa bàn.

(Lãnh đạo Nhà hát chèo trao quà tặng trị giá 50.000.000đ)

Cơ sở xóm Phú Thịnh 2 cũng nhận được những lẵng hoa, phần quà chúc mừng nhân ngày Lễ khánh thành:

Nhân dân xóm Phú Thịnh 2 tham dự lễ Khánh thành trong niền hân hoan, và phấn khởi

Vũ Thịnh Thương
UBND xã Phú Thịnh