Lễ phát động xã Phú Thịnh chung sức xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao năm 2024

2024-03-04 13:47:00.0

Thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/H,U, ngày 10/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện phong trào “mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn huyện Đại Từ, giai đoạn 2023 - 2025;

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-UBND, ngày 15/02/2024 của UBND huyện Đại Từ về Phát động đợt thi đua cao điểm "Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao" năm 2024; Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 30/5/2023 của UBND huyện Đại Từ về việc Thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/H,U ngày 10/5/2023 của Ban thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện phong trào "mở rộng đường xóm 6m" giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 02 tháng 3 năm 2024. Đảng ủy; HĐND; Ủy ban nhân dân xã Phú Thịnh phát động Lễ ra quân xã Phú Thịnh chung sức xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao năm 2024, làm vệ sinh môi trường “mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn xã Phú Thịnh dự Lễ phát động về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Phương,Phó bí thư phụ trách Đoàn TNCSHCM huyện  Đại Từ , đồng chí Trương Vĩnh Long Giám đốc Bảo hiểu xã hội huyện Đại Từ, cùng các đồng chí chuyên viên Đoàn TNCSMCM huyện đoàn Đại Từ, chuyên chuyên BH xã hội huyện Đại Từ, Về phía xã có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND -UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Lễ phát động xã Phú Thịnh chung sức xây dựng huyện  Nông thôn mới nâng cao năm 2024 được tổ chức trang nghiêm, tại NVH xã Phú Thịnh.Phát biểu khai mạc tại buỏi lễ, đồng chí Trương Thị Thu Trang Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã  yêu cầu các thành viên BCĐ xây dựng NTM, NTM nâng cao xã, chỉ đạo sát xao các cơ sở xóm được phân công phụ trách, quyết tâm thực hiện hoàn thành mục tiêu kế hoạch  chương trình giải phóng mặt bằng" Mở rộng đường xóm 6 m" đúng chương trình kế hoạch đặt ra, đồng thời làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, sáng, xanh, sạch đẹp, xây dựng xã Phú Thịnh Nông thôn mới nâng cao năm 2025.

Đồng chí Trương Thị Thu Trang Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Lễ phát động ra quân tháng 3 năm 2024

Đồng chí Phạm Thanh Tùng chủ tịch UBND xã Phát biểu chỉ đạo Lễ phát động ra quân  tháng 3 năm 2024.

Phát biểu trong buổi lễ ra quân đồng chí Phạm Thanh Tùng chủ tịch UBND xã  yêu cầu các đồng chí phụ trách được phân công các xóm, chỉ đạo ra quân  đồng bộ, tập trung vào giải phóng mặt bằng “mở rộng đường xóm 6m” , cụ thể là 2 xóm Tân quy và xóm Hùng Cường, thực hiện giải phóng mặt bằng ngay sau khi Lễ  phát động ra quân  kết thúc.

Các xóm còn lại tổ chức giải tỏa các trường hợp vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, các tuyến đường trên địa bàn xã; không để tình trạng tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè làm ảnh huởng đến trật tự an toàn giao thông ; đảm bảo và duy trì "đường thông, hè thoáng"

Đồng chí Lưu Quyết Thắng Phó chủ tịch UBND xã triển khai Kế hoạch ra quân “mở rộng đường xóm 6m”, làm VSMT tháng 3 / 2024

Đồng chí Lưu Quyết Thắng Phó chủ tịch UBND xã Phú Thịnh đề nghị các Ban ngành đoàn thể, các đơn vị , các xóm.

- Tiếp tục tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng làm cơ sở cho việc xây dựng mở rộng các tuyến đường trục xóm, liên xóm theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Đảm bảo chiều rộng các tuyến đường phấn đấu giải phóng mặt bằng từ 6m đến 7m, chất lượng và đồng bộ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, đi lại và vận chuyển giao thương hàng hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Phấn đấu đạt tiêu chí về đường giao thông theo nông thôn mới nâng cao.

- Tất cả các xóm thực hiện vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm: Sáng - xanh - sạch - đẹp tại các trục đường xóm quản lý.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ phát động ra quân xã Phú Thịnh chung sức xây dựng huyện Đại Từ, Nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thị Phương Phó bí thư huyện Đoàn Đại Từ, đồng chí Trương Vĩnh Long Giám đốc bảo hiểm xã hội Huyện Đại Từ và các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã dự Lễ phát động ra quân "mở rộng  đường xóm 6 m".

Dưới đây là một số hình ảnh  giải phóng mặt bằng " mở rộng đường xóm 6m" và làm vệ sinh môi trường tại các xóm của xã Phú Thịnh ngày 02/3/2024.

Nguồn tin từ VP UBND xã