Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn xã Phú Thịnh

2022-09-30 08:23:00.0

Ngày 29/9/2022, Đảng ủy xã Phú Thịnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân xã Phú Thịnh. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Thị Thùy Giang – Phó trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Lãnh đạo UBND xã; Trưởng các Tổ chức chính trị của xã; các đồng chí cán bộ công chức xã; các đồng Bí thư các chi bộ trực thuộc, Trưởng xóm và đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu là nhân dân trong xã.

(Các đại biểu và tham dự Hội nghị)

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Văn Huấn, Ủy viên BTV, PCT UBND xã đã thông báo tới các đại biểu dự hội nghị những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022. Mặc dù chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự đồng thuận của các tổ chức chính trị - xã hội và nỗ lực phấn đấu của nhân dân các dân tộc trong xã, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt.

(Đồng chí Lưu Văn Huấn - Ủy viên BTV, Phó CT UBND xã báo cáo trước hội nghị)

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung báo cáo và các kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của xã trong thời gian qua. Đồng chí Phạm Thanh Tùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp trả lời, giải đáp ý kiến, kiến nghị của các hộ dân  trước hội nghị đối thoại (theo phiếu xin ý kiến đã gửi trước).

ồng chí Phạm Thanh Tùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp trả lời)

Tiếp đó đồng chí Trương Thị Thu Trang – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã duy trì thảo luận tiếp xúc trực tiếp với Nhân dân; đại diện người dân đã nêu lên các ý kiến đề nghị tại buổi đối thoại tập trung vào các vấn đề như: Khó khăn trong công tác đường giao thông nông thôn, đường điện sinh hoạt và sản xuất, những khó khăn vướng mắc trong việc xây dựng nhà văn hóa của các xóm, những thắc mắc trong thủ tục cấp giây chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất….

ồng chí Trương Thị Thu Trang – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã duy trì thảo luận tiếp xúc trực tiếp với Nhân dân)

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, lãnh đạo Đảng ủy đã giao cho các công chức chuyên môn nghiên cứu, giải quyết các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Thu Trang – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Tại hội nghị này Nhân dân xã Phú Thịnh đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên rất nhiều lĩnh vực. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp Nhân dân quan tâm theo đúng các quy định, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung theo quy định. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Chi ủy chi bộ, Bí thư, Trưởng xóm của các xóm trên địa bàn cần tăng cường đối thoại với nhân dân, nắm bắt ý kiến phản ánh để có chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc ngay tại cơ sở, trực tiếp nghe dân nói, nói cho dân dễ hiểu, làm cho dân tin, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền, đưa xã Phú Thịnh hoàn thành về đích Nông thôn mới năm 20223.

Vũ Thị Thương
Đảng ủy xã Phú Thịnh