Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phú Thịnh nhiệm kỳ 2024-2029

2024-03-08 14:30:00.0

Chiều ngày 07 và sáng ngày 08 tháng 3 năm 2024 UBMTTQ xã Phú Thịnh tổ chức Đại hội  lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029, về dự có đồng chí Cao Việt Hùng, UV BTV Huyện Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện Đại Từ, đồng chí Dương Mạnh Hà phó chủ tịch UBMTTQ  huyện Đại Từ, về phía xã có đồng chí Trương Thị Thu Trang, Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Trưởng các Ban ngành đoàn thể,85 đại biểu có mặt dự Đại Hội.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Phú Thịnh lần thứ XV có nhiệm vụ đánh giá đúng tình hình, tư tưởng tâm tư nguyện vọng các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội, những kết quả đã đạt được; những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của công tác Mặt trận nhiệm vừa kỳ qua; kiểm điểm việc thực hiện chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng chương trình hành động nhiệm kỳ 2024- 2029, mục tiêu là phát huy sức mạnh khối đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo, truyền thống quê hương cách mạng. Hiệp thương cử ra Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Thịnh nhiệm kỳ 2024 - 2029 bảo đảm tính tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân, hoạt động có hiệu quả; Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ông Dương Mạnh Hà  phó Chủ tịch UBMTTQ Huyện Đại Từ phát biểu chỉ đạo Đại Hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt các chương trình phối hợp và thống nhất hành động, Chương trình hành động do Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Thịnh nhiệm kỳ 2019 – 2024 đề ra. Kết quả của các chương trình hành động đã góp phần quan trọng nhằm củng cố, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Phối hợp với UBND xã vận động: Kết quả đã vận động 199 hộ hiến trên 40.102.8 m2 đất; tham gia làm trên 13.7645 m đường bê tông nông thôn; Vận động nhân dân đóng góp xây dựng mới 9 nhà văn hóa sửa chữa 01 nhà văn hoá, trị giá 7.200 triệu.

Bà Trương Thị Thu Trang Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ Đạo Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên xã Phú Thịnh đã thực hiện tốt chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Công tác vận động, tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có những đổi mới, đặc biệt việc giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội đã nhận được sự phối hợp tích cực của chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và của tỉnh, của huyện, của xã phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngày càng được Nhân dân đồng tình hưởng ứng, triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú hiệu quả. MTTQ xã đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng chương trình hành động của MTTQ, chương trình phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội để triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; vận động, tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; đặc biệt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân.

Đaị hội đã hiệp thương bầu ra 35 đại biểu ưu tú vào nhiệm kỳ mới 2024-2029 và hiệp thương bầu 05 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu UBMTTQ huyện Đại Từ

Các thành viên  được hiệp thương bầu vào UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thịnh  nhiệm kỳ mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thịnh nhiệm kỳ 2024-2029

Nguồn tin từ Thường trực MTTQ xã