Tổng kết công tác tổ chức đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và tổng kết phong trào thi đua yêu nước huyện Đại Từ giai đoạn 2015-2020

2020-09-21 16:58:00.0

Ngày 21/9, Huyện Đại Từ đã tổ chức hội nghị công bố QĐ của UBND tỉnh Thái Nguyên đặt tên công trình công cộng huyện Đại Từ; tổng kết công tác tổ chức ĐH đảng bộ huyện lần thứ XXIV ĐH đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; tổng kết phong trào thi đua yêu nước huyện Đại Từ giai đoạn 2015-2020. Dự chương trình có đ/c Nguyễn Khắc Lâm - UVBTV TU; PCT TT HĐND tỉnh; đ/c Phạm Duy Hùng - Bí thư HU.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, BCH Đảng bộ huyện đã ban hành các văn bản về thực Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và của Tỉnh ủy. Việc tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 được thực hiện đảm bảo nghiêm túc, đầy đủ các nội dung theo đúng quy định; đúng nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng và quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội ĐB đảng bộ huyện được tổ chức trong 3 ngày từ 26-28/8, các đại biểu dự đại hội đã thể hiện ý trí, trách nhiệm cao, đại hội đã tập trung thảo luận các vấn đề trọng tâm, đánh giá sâu sắc những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề xuất nhiều giải pháp tích cực để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, các phong trào thi đua trên địa bàn huyện giai đoạn 2015 - 2020 có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Công tác khen thưởng đã đi vào nề nếp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, nâng cao chất lượng khen thưởng. Phong trào thi đua đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện, tạo động lực thi đua hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra; kinh tế phát triển, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng được củng cố tăng cường; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được cải thiện nâng lên rõ rệt,bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước: Huân chương lao động hạng Nhì năm 2017, 03 lần được tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ” 02 lần năm 2015  và 01 cờ về thành tích toàn diện năm 2018; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích năm 2019…Dự và phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Khắc Lâm - UVBTV TU; PCT TT HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác tổ chức ĐH đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và phong trào thi đua yêu nước huyện Đại Từ giai đoạn 2015-2020.

Hội nghị đã công bố quyết định số 2350/QĐ-UBND ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc đặt tên công trình công cộng Quảng trường 27/7 với mục đích góp phần lưu giữ truyền thống, lịch sử của dân tộc, thể hiện vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp trong công tác quản lý, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống. Tiếp đó hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 23 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 và ĐHĐB đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Biểu dương khen thưởng 41 tập thể, 41 cá nhân là các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của huyện giai đoạn 2015-2020.

Với những thuận lợi cũng như thách thức trong thời gian tới, để thực hiện thành công mục tiêu nghị quyết Đại hội ĐB đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra, đặc biệt là mục tiêu xây dựng huyện đạt huyện NTM trước năm 2025 và cơ bản đạt các tiêu chí trở thành thị xã trong tương lai, huyện đã ra lời phát động thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

T/h: Huyền Trang - Vũ Hải - Thu Phương